Bếp điện từ Bosch chính hãng, bếp điện từ Cata nhập khẩu, bếp điện từ Munchen giá rẻ, hay bếp điện từ Chefs giá rẻ…và một số hãng bếp điện từ nổi tiếng khác trên thị trường đều dùng chất liệu mặt kính cao cấp, chất lượng có thể chịu lực tốt cũng như chịu nhiệt tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ điểm tên một số dòng mặt kinh bếp điện từ tốt đến cho người tiêu dùng nắm được

Kính Crystallite

Mặt kính Crystallite (hay còn gọi pha lê) gần giống sứ nhưng đạt được độ sáng bóng cao hơn nên giá cũng đắt hơn. Loại bếp thường dùng Crystallite này là bếp điện từ Supor SDHJ08-200.

Schott Ceran

Kính Schott Ceran là sản phẩm được làm từ hỗn hợp bao gồm sứ thủy tinh đặc biệt không chứa những chất độc hại như asen hay là antimon, chỉ có ở các mẫu thiết bị bếp điện từ hiện đại như bếp điện từ Bosch cao cấp, bếp điện từ Cata cao cấp, bếp điện từ Munchen chính hãng, bếp điện từ Chefs hiện đại… có khả năng chịu nhiệt hơn 3 lần loại kính thông dụng khác. Dòng kính Schott Ceran tương đối cứng, khó nẻ, nổ và có khả năng chống trầy cao.

Xét về tính chất vật lý thì bề mặt kính Schott Ceran đảm bảo nhiệt mở rộng hầu như bằng 0 (chỉ nóng vùng đun nấu), ổn định cơ học cao (chịu được trọng lượng lên tới 15 kg), IR truyền qua tối ưu hóa hệ thống, dẫn nhiệt thấp, kháng sốc nhiệt, nhiệt độ ổn định và độ bền cao.

bep-tu-5

Điểm khác biệt giữa mặt kính Schott Ceran với mặt kính liên doanh là ở chỗ mặt kính Schott Ceran chuẩn chính hãng bao giờ cũng có tên loại kính góc bếp và khi nhìn dưới ánh sáng bóng đèn tuýphoặc ánh sáng thường nhìn nghiêng người dùng sẽ thấy có những đường vân lăn tăn còn kính liên doanh lại sáng bóng.

Hiện tại, những loại bếp trang ị mặt kính Schott Ceran là bếp điện từ , bếp điện từ Chefs EH-DIH366 , bếp điện từ Bosch hiện đại, Bếp điện từ Munchen M50, bếp điện từ Cata nhập khẩu, bếp điện từ Munchen nhập khẩu, Bếp điện từ Bosch PIL975N14E , bếp điện từ Chefs giá rẻ, bếp điện từ âm kính Bosch PIK675N24E…

Mặt kính chịu nhiệt

Đây là 1 loại chất liệu rất được ưa chuộng đối với một số gia đình có mức thu nhập vừa phải vì giá thành vừa phải, nhưng vẫn bảo đảm được độ sáng bóng của sản phẩm. Bên cạnh đó, mặt kính này có khả năng chống va đập, chịu lực đồng thời chịu nhiệt vô cùng cao, không bị biến dạng khi nấu nướng ở nhiệt độ cao.

Một số mẫu bếp thường được trang bị mặt kính chịu nhiệt là bếp Kangaroo KG 369I, một vài mẫu bếp điện từ Cata cao cấp, bếp Sunhouse SHD 6005. Dòng bếp nhập khẩu như bếp điện từ Bosch nhập khẩu, bếp điện từ Chefs cao cấp, bếp điện từ Munchen cao cấp thì thường ít dùng mặt kính này.

Kính Ceramic

Mặt kính Ceramic là một loại sứ tinh thể đen có thể chịu nhiệt tốt, không chỉ bền, khó bị mẻ trong khi dùng, dòng kính này còn mang tới độ sáng bóng cho bếp, chị em nội trợ có thể hoàn toàn yên tâm về độ sạch của mặt bếp bởi đây là chất liệu khó bị bám bẩn và rất dễ lau.

Ngoài ra, kính Ceramic là một vật liệu có độ cứng siêu cao, vượt thép không gỉ từ 3 đến 4 lần do vậy sản phẩm bếp điện từ có dùng mặt kính Ceramic độ bền sẽ cao (chịu được tải từ 1000 tới 4000 Mpa).

Các model bếp thường dùng kính Ceramic là: bếp điện từ Electrolux EHH 6332 ISK, bếp điện từ Chefs cao cấp, bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Cata nhập khẩu, bếp điện từ Munchen chính hãng, các mẫu bếp điện từ Bosch nhập khẩu,…